Hiện tượng bướm bay vào nhà là điềm gì
Tin tức

Bướm bay vào nhà là điềm gì? Hiện tượng này là tốt hay xấu?

Người xưa thường quan niệm rằng, hiện tượng bướm bay vào nhà là do linh hồn của những người thân đã mất nhập vào để về thăm con cháu. Nhưng một số người khác lại cho rằng đây có thể là một điềm báo về sự xui xẻo hoặc may mắn cho gia chủ trong khoảng thời gian sắp tới. Vậy thực hư chuyện bướm bay vào nhà là điềm gì? Chúng ta hãy cùng tìm ra lời giải đáp thông qua những thông tin mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

Bướm bay vào nhà là điềm gì? Theo góc nhìn tâm linh thì người ta cho rằng bướm bay vào nhà là một điều linh thiêng do linh hồn của tổ tiên nương nhờ vào thân xác con bướm để về thăm con cháu. Còn theo các chuyên gia phong thủy thì khi bướm bay vào nhà và đậu ở nhiều nơi khác nhau như bàn thờ, cửa sổ, cửa ra vào, tủ quần áo, bàn ghế, bay hay đậu quanh ai đó… thì đây có thể là điềm may mắn hoặc xui xẻo cho gia đình.

Bướm bay vào nhà là điềm gì, là may mắn hay xui xẻo?

Theo góc độ tâm linh, người xưa cho rằng bươm bướm chính là hiện thân cho linh hồn của một người đã khuất. Khi một người chết đi thì linh hồn trong thân xác sẽ bay ra rồi hóa thành con bươm bướm bay về nhà để báo cho mọi người biết về sự ra đi của mình. Sau đó thì họ sẽ bay lang thang khắp mọi nơi để ngằm nhìn lại thế giới lần cuối.

Không những vậy, hiện tượng bươm bướm bay vào nhà còn được mọi người xem là một điều may mắn, linh thiêng. Họ cho rằng linh hồn của tổ tiên đã nương nhờ vào thân xác của bướm để về thăm và chúc phúc cho con cháu. Chính vì vậy mà người Việt với những người Trung Hoa đã đối xử với những con bướm bay vào nhà rất tốt, họ ít khi xua đuổi hay giết hại chúng.

Vậy nếu xét theo phong thủy thì bướm bay vào nhà là điềm gì? Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi thấy bướm bay vào nhà thì bạn đừng nên tìm cách giết hoặc xua đuổi đi vì đây có thể là điềm báo mang lại may mắn cho gia chủ. Khi có một con bướm hay nhiều con bay vào nhà rồi đậu lên bàn thờ, lên tường, bàn ghế, tủ quần áo, bay quanh và đậu lên người ai đó… thì đây được xem là điềm báo tốt lành, mang lại nhiều may mắn.

Tuy nhiên, không phải con bướm nào cũng đều là điềm tốt mà tùy vào màu sắc của nó và thời gian bay vào nhà sẽ mang đến những điềm báo khác nhau, đặc biệt là bướm có màu trắng. Vì bướm màu trắng được xem là điềm báo của sự xui xẻo, bệnh tật và thậm chí nó có thể là điềm báo về cái chết của người đó hoặc của người thân trong gia đình.

Ban đêm bướm bay vào nhà là điềm gì
Bướm bay vào nhà là điềm gì? Bướm bay vào nhà thường mang theo những điều may mắn nên bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Giải mã về điềm báo bướm bay vào nhà theo thời gian

Vào ban ngày

Hiện tượng bướm bay vào nhà buổi sáng là điềm báo sẽ có tin vui trong chuyện tình duyên. Nếu bạn là người chưa có người yêu thì trong khoảng thời gian sắp tới sẽ tìm thấy được nửa kia của cuộc đời mình. Còn nếu bạn đã có người yêu rồi nhưng chưa kết hôn thì sắp tới tình cảm của cả hai sẽ càng thêm gắn bó, bền chặt hơn và có thể sẽ kết hôn với nhau.

Vào ban đêm

Hiện tượng bướm bay vào nhà buổi tối cũng là điềm báo tốt, mang đến những điều tốt đẹp và thuật lợi cho gia chủ như về sức khỏe, tình cảm và công việc. Vì vậy khi bạn thấy bướm bay vào nhà vào buổi tối thì không nên giết hay xua đuổi chúng đi để đón nhận những điều may mắn, an lành sắp đến. 

Bướm bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?
Bướm bay vào nhà vào buổi tối hay buổi sáng đều mang đến những điềm báo tốt.

Điềm báo về hiện tượng bướm bay vào nhà theo màu sắc

Bướm có màu đen

Nhiều người cho rằng loài bướm màu đen có vẻ ngoài xấu xí, hung tợn thường mang đến những điều xui rủi cho gia chủ khi bay vào nhà. Nó khiến họ cảm thấy bất an, sợ hãi và tìm cách xua đuổi đi. Tuy nhiên, đây lại là điềm báo tốt mang theo linh hồn của người thân bên trong xác của chú bướm để về thăm nhà và mang đến những niềm vui bất ngờ trong công việc lẫn cuộc sống.

Thấy bướm bay vào nhà là điềm gì
Bướm đen tuy đáng sợ nhưng nó mang lại điềm báo tốt cho gia chủ.

Bướm có màu trắng

Nếu bướm trắng bay vào nhà bạn ở thời điểm đầu năm hay đầu tháng thì đây là điềm báo tốt. Gia đình bạn sẽ có một năm đầy suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu như bướm trắng bay lòng vòng xung quanh bạn hay đậu ở trên đầu của người nào đó trong gia đình thì đây được xem là điềm báo xấu, mang đến những điều xui xẻo, bệnh tật và thậm chí là cái chết.

Bướm có màu nâu

Bướm có màu nâu bay vào nhà được xem là điềm báo tốt đối với gia chủ. Có lẽ sắp tới sự nghiệp và công việc của bạn sẽ cực kỳ thuận lợi. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến lên các chức vụ cao hơn.

Bướm có màu vàng

Bướm màu vàng bay vào nhà là điềm báo tin lành cho gia chủ, nhất là về chuyện tình cảm. Có thể là một thành viên nào đó trong gia đình sắp kết hôn hay sắp có em bé… nên bạn hãy cùng mọi người chuẩn bị sẵn tâm lý để ăn mừng những điều tốt lành sắp tới.

Bướm bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi đi không?
Bướm màu vàng bay vào nhà sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành về chuyện tình cảm.

Bướm có màu sắc sặc sỡ

Hiện tượng bướm có màu sắc sặc sỡ bay vào nhà cũng là điềm báo hoan hỉ cho gia đình về chuyện tình duyên hoặc kết hôn. Có thể là bạn hoặc một người thân nào đó trong nhà sẽ gặp được ý trung nhân hoặc sẽ chuẩn bị kết hôn dựng vợ, gả chồng.

Giải mã hiện tượng bướm đậu lên người

– Bướm nhỏ đậu lên người: Đây là điềm báo tin vui cho gia đình về con cái. Có thể trong khoảng thời gian sắp tới gia đình bạn sẽ có thêm em bé.

– Hai chú bướm cùng đậu lên người: Đây là điền báo sẽ có 2 tin vui đến với gia chủ cùng 1 lúc. Có thể bạn sẽ gặp may mắn trong công việc lẫn kinh doanh.

– Bướm bay vòng quanh rồi đậu lên người: Đây là điềm báo xấu cho gia chủ. Nếu sắp tới bạn hay những người trong nhà có đi xa thì nên cẩn thận khi tham gia giao thông và tránh xa các động vật nguy hiểm xung quanh để không gặp phải những chuyện xui rủi nhé.

Bướm đậu lên người và bướm bay vào nhà là điềm gì
Nếu bướm bay vòng quanh rồi đậu lên người thì đây lại là điềm báo xấu nên những người trong gia đình cần phải cẩn trọng để tránh gặp họa.

Nên làm gì khi thấy bướm bay vào nhà?

Đa số người ta thường hay xua đuổi những con bướm khi chúng bay vào nhà. Bởi họ nghĩ rằng nhưng bụi phấn trên người con bướm sẽ rơi ra rồi bám vào quần áo, ga, nệm, chăn màn, các vật dụng hằng ngày… gây kích ứng cho da. Không những vậy còn có một số người nghĩ rằng bướm bay vào nhà sẽ mang đến những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, theo góc nhìn của tâm linh và phong thủy thì hiện tượng này lại là điềm báo mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Vì thế, chúng ta không cần phải xua đuổi hay giết hại chúng và cứ để chúng bay tự nhiên ở trong nhà. Sau đó nó cũng sẽ tự tìm đường bay ra khỏi nhà mà thôi.

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã biết được bướm bay vào nhà là điềm gì rồi phải không? Thật ra, những thông tin về điềm báo mà mình vừa chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo vì chưa có bằng chứng khoa học nào nhận định về những bí ẩn tâm linh của loài bướm. Chính vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng hay sợ hãi khi thấy bướm bay vào nhà của mình nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *